5 MÓN ĂN GIÚP GIẢM TRẦM CẢM

5 MÓN ĂN GIÚP GIẢM TRẦM CẢM

Bên cạnh thay đổi lối sống, sinh hoạt, ăn quả hạch, cá hồi, rau củ xanh lá có chứa axit béo omega-3, vitamin A, B12 góp phần ngăn ngừa trầm cảm.

Trong các loại cá có nhiều chất béo không bão hòa đa góp phần chống lại trầm cảm. Axit béo omega-3 trong cá hồi hỗ trợ tế bào não khống chế các tác nhân ảnh hưởng đến tâm trạng, giảm nguy cơ rối loạn lo âu.

Sữa là nguồn vitamin D dồi dào, thiếu chất dinh dưỡng là yếu tố tăng nguy cơ trầm cảm. Ngoài sữa, chế độ ăn uống có các món chứa loại vitamin này như ngũ cốc, nước trái cây, cá đóng hộp.

Nghêu cung cấp B12 dồi dào. Người thiếu vitamin có khả năng cao mắc trầm cảm. Cơ thể thiếu vitamin B12 dễ dẫn đến thiếu s-adenosylmethionine (SAM) – chất mà não cần để xử lý các vấn đề liên quan đến tâm trạng. Vitamin B12 cũng có nhiều trong các món ăn làm từ thịt bò nạc, sữa và trứng.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.