THỬ NGAY: CÁ CHÉP OM DƯA THƠM NGON, BÉO NGẬY

THỬ NGAY: CÁ CHÉP OM DƯA THƠM NGON, BÉO NGẬY

Hãy để nhà Ann Quán làm phong phú thực đơn hằng ngày của thực khách bằng một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng: Cá chép om dưa, thơm ngon tròn vị. Từ cách nấu đơn giản, nguyên liệu dễ mua, cho tới vị cá ngon ngọt tự nhiên, vị chua giòn từ dưa vừa miệng, đưa cơm khỏi bàn. 

Món cá chép om dưa Vũ Bảo – vị ngon không thể chê vào đâu được

Trước khi bắt tay vào bếp, Ann Quán sẽ giới thiệu đến thực khách món ngon cá chép om dưa nhà hàng chúng tôi. Bắt nguồn từ món ăn miền dân dã, từ bao đời món cá chép om dưa đã trở thành một nét đẹp trong nền ẩm thực Việt nói chung, miền Bắc nói riêng.

Từ khi đưa món ngon này vào trong thực đơn nhà hàng, rất nhiều thực khách đã ủng hộ và “phải lòng” tứ vị đặc trưng không thể nhầm lẫn của món cá chép om dưa Ann Quán. 

Đầu tiên chính là cảm nhận từ thịt cá chép mềm mềm, ngọt dịu tự nhiên. Thớ cá dai vừa và cực kỳ dễ vẽ, dễ gắp và dễ gỡ xương cá. Tiếp đến là vị chua nhè nhẹ từ dưa món dưa ngâm muối truyền thống. Và, dĩ nhiên có cả vị giòn nếu dưa muối được muối đúng cách, đủ độ chua lẫn vị mặn.

Tam vị đặc trưng của cá chép om dưa Ann Quán chính là vị béo của mỡ cá chép và mỡ lợn, nhưng không hề gây ngán, ngấy khi ăn. Đây chính là điểm nhấn, sự khác biệt và khéo léo trong cách chế biến chỉ có tại Ann Quán. Tư vị cuối cùng của món ăn này là yếu tố át đi mùi tanh cá và cũng làm cho món ăn thêm phần thơm nức mũi. Không đâu khác, đó là vị tiêu Bắc nổi tiếng ba miền.

Nhờ công thức chuẩn vị Bắc đó, món ăn nhà Ann Quán có độ cân bằng vị giác hoàn hảo, đủ vị: Ngọt, chua, cay, béo vừa miệng và đầy đủ hương – thanh – vị – sắc. Rất khó tìm được nhà hàng nào có thể chế biến nên hương vị đặc biệt như vậy!